ข้อเท็จจริงบางประการเกี่ยวกับบัญชีฟอเร็กซ์ของอินเดีย

ความสำคัญของการทำความเข้าใจบัญชีฟอเร็กซ์ที่ไม่ควรมองข้ามในตลาดฟอเร็กซ์ เมื่อไม่นานมานี้ผู้คนมีแนวโน้มที่จะให้ความสนใจกับบัญชีฟอเร็กซ์ของอินเดียเป็นอย่างมาก แต่มีข้อจำกัดในข้อมูลเชิงลึก ดังนั้นในบทความนี้จะนำเสนอให้มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆของบัญชีอินเดีย

ธนาคารกลางของอินเดียเริ่มดำเนินการในองค์กรที่ถูกกฎหมายสำหรับการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศด้วยจัดทำบทบัญญัติการจัดการการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (FEMA) ในปี พ.ศ.2542 เนื่องจากกฎระเบียบทางการเงินของอินเดีย วัตถุประสงค์หลักของสิ่งนี้คือการดูแล และปรับการทำธุรกรรมในประเทศอินเดีย ตลาดหุ้นอินเดียอยู่ภายใต้การควบคุมของคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ในขณะที่โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ได้รับการรับรองโดย FEMA

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนลดอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด

ความจริงเกี่ยวกับกฎระเบียบในอินเดีย

ในความเป็นจริง โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่กำกับโดย SEBI ไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอคู่สกุลเงินต่าง ๆ ยกเว้น USD, EUR, GBP และ JPY อย่างไรก็ตามโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่สามารถเสนอคู่สกุลเงินอื่นในกรณีที่มีธุรกรรมทางกฎหมายที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลในประเทศอินเดีย

ในอินเดีย รัฐบาลพยายามที่จะกำหนดกฎระเบียบที่เข้มงวดกับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ เนื่องจากมีผู้หลอกลวงเงินเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นที่คุณต้องทำการเทรดด้วยสกุลเงินรูปีหากคุณทำการเทรดในอินเดีย ดังนั้นทั้งเทรดเดอร์และโบรกเกอร์ควรตระหนักถึงวิธีการใช้งาน หรือการเทรดเมื่อมาในตลาดอินเดีย 

เราสามารถทำการเทรดกับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุดในอินเดียได้อย่างไร?

การเปิดบัญชีฟอเร็กซ์ของอินเดียกับโบรกเกอร์จากต่างประเทศอาจมีความเป็นไปได้ในกรณีที่คุณส่งเงินผ่านกระเป๋าเงินทางอิเล็กทรอนิกส์เช่น Paypal, Neteller และอื่น ๆ และจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณไม่ได้ดำเนินการโอนเงินผ่านธนาคาร บัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่ออกโดยสถาบันในอินเดีย และขอแนะนำว่าคุณควรมีความรู้เข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับวิธีการเทรดเงินของคุณโดยใช้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์

เนื่องจากนโยบายที่เข้มงวดในอินเดีย จึงทำให้เทรดเดอร์อาจพบว่ายากที่จะหาโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ปกติได้ อย่างไรก็ตามผู้ที่กำลังคิดที่จะทำการเทรดฟอเร็กซ์กับโบรกเกอร์ทางออนไลน์ สามารถทำธุรกรรมของพวกเขากับโบรกเกอร์ทางออนไลน์ที่อยู่ต่างประเทศได้ และหากคุณกำลังมองหาโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุด คุณจำเป็นต้องดูปัจจัยสำคัญทั้ง 11 ข้อนี้ได้แก่

 • โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่มีคุณภาพควรได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินที่มีชื่อเสียง
 • โบรกเกอร์ควรได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากเทรดเดอร์ฟอเร็กซ์จำนวนมาก
 • เทรดเดอร์สามารถทำการเทรดด้วยบัญชีที่พวกเขาต้องการ
 • เทรดเดอร์ควรได้ข้อเสนอการฝากเงินที่เหมาะสม
 • คุณสามารถทำการเทรดด้วยสเปรดที่แข่งขันได้
 • เทรดเดอร์ควรมีประกันในการทำธุรกรรมของพวกเขา
 • โบรกเกอร์จำเป็นต้องแยกบัญชีของลูกค้าในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ
 • สิ่งสำคัญสำหรับเทรดเดอร์คือสามารถถอนและฝากได้อย่างง่ายดาย
 • เทรดเดอร์ควรจะสามารถเข้าถึงได้ทุกคู่สกุลเงิน
 • โบรกเกอร์จำเป็นต้องเสนออัตราส่วนเลเวอเรจที่เหมาะสมให้กับลูกค้า เมื่อมีนโยบายการเทรดและความเสี่ยงมาถึง
 • โบรกเกอร์จำเป็นต้องเสนอรีโควต (re-quotes) และการเลื่อนไหล (slippage) ขั้นต่ำให้กับลูกค้า

ในความเป็นจริงแล้ว ตลาดฟอเร็กซ์มีความซับซ้อนจริงแต่ให้ผลกำไร จึงทำให้เทรดเดอร์หลายล้านรายที่กำลังทำการเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ และคาดหวังในผลประโยชน์ชอบสนทนาระหว่างกันในแง่ของตลาดฟอเร็กซ์ในอินเดีย ดังนั้นผู้คนต้องมีความเข้าใจในบัญชีฟอเร็กซ์ของอินเดียก่อนที่พวกเขาต้องการทำธุรกรรม ตลาดฟอเร็กซ์ในอินเดียอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับเทรดเดอร์รายใหม่เพราะพวกเขาจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เคร่งครัด

เป็นที่เข้าใจกันว่าผู้คนไม่ได้รับอนุญาตให้ลงทุนในบัญชีเทรดโดยใช้บัญชีจากธนาคาร หรือองค์กรทางการเงินในอินเดีย นอกจากนี้หากคุณต้องการทำธุรกรรมใด ๆ ในอินเดียควรมีคู่สกุลเงินรูปี และคุณต้องทำการฝากเงินประกันให้กับโบรกเกอร์ต่างประเทศผ่านทางกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์หากคุณไม่ต้องการแลกเปลี่ยนคู่สกุลเงินรูปี

โดยสรุป การทำความเข้าใจบัญชีฟอเร็กซ์ของอินเดียจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อทุกคนที่กำลังจะทำการเทรดในอินเดีย เนื่องจากตัวเลือกของบัญชีจะมีผลกระทบอย่างมากกับการทำธุรกรรมของเทรดเดอร์ หากเทรดเดอร์ต้องการที่จะชนะในตลาดฟอเร็กซ์โดยเฉพาะในอินเดีย พวกเขาจะต้องให้ความสำคัญกับบัญชีที่ทำการเทรดของพวกเขา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าโภคภัณฑ์ forex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *